Top 10 ngân hàng trung gian thanh toán uy tín nhất 2022

379

Hiện tại ở Việt Nam có 30 ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế nước nhà. Vậy ngân hàng trung gian thanh toán là gì và mang đến những lợi ích nào cho doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết và gợi ý 10 ngân hàng uy tín nhất cung cấp dịch vụ này trong bài viết dưới đây!

Ngân hàng trung gian thanh toán là gì?

Ngân hàng trung gian thanh toán có vai trò là người trung gian, kết nối giữa người cung cấp dịch vụ (người nhận thanh toán) và người mua hàng (người thanh toán). Các tổ chức này sẽ kết nối truyền dẫn và xử lý dữ liệu điện tử các giao dịch, giúp việc thanh toán giữa 2 bên nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

Ngân hàng trung gian thanh toán thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Cung cấp các dịch vụ hạ tầng thanh toán điện tử.
 • Hỗ trợ các dịch vụ thanh toán khác nhau.
 • Các dịch vụ trung gian khác do Ngân hàng nhà nước quy định.
Ngân hàng trung gian thanh toán là gì?

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ trung gian thanh toán của Ngân hàng

Theo số liệu của Ngân hàng Quốc gia, trong 5 năm qua, tổng lượng thanh toán qua Internet đã tăng 262,5% và giá trị thanh toán tăng 353%; số lượng thanh toán di động tăng 1.000%, nhưng giá trị đã tăng tăng 3.000%… Những số liệu kể trên cho thấy những lợi ích to lớn mà dịch vụ trung gian thanh toán mang lại cho nền kinh tế.

Dịch vụ ngân hàng trung gian thanh toán thúc đẩy cơ sở hạ tầng và công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt của các doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thanh toán ngày càng tăng của xã hội và khách hàng. 

Các ngân hàng trung gian thanh toán đều chú trọng đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ trung gian thanh toán, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào mức độ bảo mật thông tin cao. Ngoài ra, dịch vụ trung gian thanh toán điện tử cung cấp lịch sử thanh toán chi tiết, tạo cơ sở pháp lý cho việc giải quyết các khiếu nại trong tương lai.

Top 10 ngân hàng trung gian thanh toán hàng đầu tại Việt Nam

Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng trung gian thanh toán uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nắm bắt xu hướng toàn cầu và không ngừng phát triển, cải tiến các ứng dụng, chức năng đáp ứng nhu cầu người dùng. 

Khách hàng có thể lựa chọn nhiều phương thức thanh toán trong các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử, dễ vận hành, thay thế các phương thức thanh toán truyền thống. Với dịch vụ trung gian thanh toán của Vietcombank, việc thanh toán không dùng tiền mặt luôn đảm bảo tính bảo mật cao.

Ngân hàng BIDV

BIDV

Với hệ thống kênh thanh toán phủ rộng hơn 1.000 chi nhánh và điểm giao dịch trên cả nước, BIDV cam kết mang đến cho khách hàng doanh nghiệp dịch vụ trung gian thanh toán toàn diện nhất. Ngân hàng BIDV luôn đem đến cho doanh nghiệp nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

 • Miễn phí thường niên ngân hàng điện tử và phí chuyển khoản;
 • Miễn phí thanh toán lương, thanh toán theo bảng kê;
 • Miễn phí kết nối giữa hệ thống khách hàng và BIDV (kết nối ERP-BIDV iBank, thanh toán hóa đơn trực tuyến, thanh toán điện tử, định danh tài khoản,…).
Ngân hàng BIDV

Sacombank

Sacombank đang triển khai dịch vụ trung gian thanh toán với nhiều ưu đãi mới dành cho khách hàng doanh nghiệp nhằm tăng doanh thu và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động kinh doanh. Sacombank đã triển khai giải pháp báo cáo hoạt động kinh doanh (Sacombank Business Reporting – VBR), giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả chi phí kinh doanh và giảm thiểu các thủ tục báo cáo thủ công.

Khi sử dụng công cụ này, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh các danh mục/ bảng chi phí để cung cấp thông tin quan trọng thông qua các báo cáo có thể được truy xuất theo yêu cầu. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể phân tích hiệu quả sử dụng các nguồn tài chính, giám sát chặt chẽ dòng tiền và chi phí kinh doanh.

Ngân hàng Sacombank

ACB

ACB là ngân hàng trung gian thanh toán cung cấp nhiều ưu đãi cho các công ty hoạt động xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp thương mại trong nước. Ưu điểm của ngân hàng ACB là thủ tục đăng ký linh hoạt đối với doanh nghiệp về tài sản đảm bảo. Đặc biệt, ACB tập trung vào các ngành công nghiệp mũi nhọn của các ngành, như: dệt may, da giày, nhựa, nội thất, giấy, thép, thực phẩm.

Ngân hàng ACB

Vietin Bank

Là ngân hàng lớn đóng vai trò chủ đạo, chủ lực trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam, VietinBank cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính – ngân hàng hiện đại, tiện ích, đạt tiêu chuẩn quốc tế. VietinBank luôn theo kịp đổi mới kinh tế, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, hoạt động và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, trở thành trung gian thanh toán đáng tin cậy cho các dự án trọng điểm quốc gia.

VietinBank luôn cam kết cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng và đối tác với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, hiệu quả.

Ngân hàng Viettin Bank

Techcombank

Dịch vụ trung gian thanh toán do Techcombank cung cấp cho các tổ chức, đơn vị có nhu cầu nhận tiền thanh toán từ người nộp tiền; kết nối với khách hàng định kỳ hoặc thường xuyên qua hệ thống mạng của ngân hàng và các kênh giao dịch (quầy giao dịch, internet, di động, v.v.).

Lợi ích đối với khách hàng:

 • Thanh toán nhanh chóng.
 • Sử dụng nhiều kênh thanh toán tiện lợi.
 • Giảm thiểu thời gian giao dịch tiền mặt tại trụ sở thu ngân.

Lợi ích đối với doanh nghiệp:

 • Nhận tiền thanh toán đơn giản, nhanh chóng và chính xác.
 • Giảm chi phí vận hành và cải thiện độ chính xác.
 • Hệ thống báo cáo và theo dõi tự động.
Ngân hàng Techcombank

VP bank

Ngân hàng trung gian thanh toán VP Bank với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thanh toán cho doanh nghiệp luôn cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt và an toàn nhất. Với dịch vụ trung gian thanh toán của VP bank, doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Phương thức giao dịch đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực cho doanh nghiệp.
 • Bảo mật thanh toán, bảo mật thông tin.
 • Cung cấp cho khách hàng các giải pháp thanh toán thông minh và các dịch vụ nâng cao.
 • Giảm thiểu thời gian thực hiện giao dịch, giảm chi phí vận hành và cải thiện độ chính xác.
Ngân hàng VP Bank

VIB bank

Dịch vụ trung gian thanh toán của VIB bank là giải pháp công nghệ số liên kết tài khoản thanh toán chính của khách hàng doanh nghiệp mở tại VIB với một loạt tài khoản định danh (tài khoản VA). Mặc định mỗi tài khoản tương ứng với một tài khoản danh nghĩa để thực hiện các giao dịch thanh toán của doanh nghiệp.

Lợi thế sản phẩm:

 • Đơn giản hóa giao dịch thanh toán.
 • Báo cáo rõ ràng, dễ dàng truy cập thông qua hệ thống tự động.
 • Triển khai đơn giản và nhanh chóng.
Ngân hàng VIB

MB bank

Dịch vụ trung gian thanh toán của MB được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng sử dụng , điển hình là Công ty Điện lực (nay là Công ty Điện lực Bắc Trung Nam). Ngân hàng trung gian thanh toán MB tự tin là đối tác hàng đầu của các doanh nghiệp Việt với những ưu điểm nổi bật như:

 • Thủ tục đăng ký và dịch vụ đơn giản;
 • Thời gian giao dịch nhanh chóng;
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Thanh toán tại bất kỳ điểm giao dịch nào trong MB, trên các kênh ngân hàng điện tử (eMB, MB plus …) hoặc ủy quyền cho MB tự động trích nợ từ tài khoản thanh toán của khách hàng.
Ngân hàng MB Bank

TP Bank

TPBank luôn dẫn đầu thị trường trong tất cả các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến ngân hàng số. Với dịch vụ trung gian thanh toán, khách hàng chỉ cần 8 giây để thực hiện hoàn tất giao dịch. Điều này vừa đơn giản hóa việc nhận thanh toán của doanh nghiệp, vừa mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, TP Bank cũng là một trong những ngân hàng trung gian thanh toán uy tín được khách hàng doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Ngân hàng TP Bank

Trên đây là những điều mà JETPAY muốn chia sẻ về ngân hàng trung gian thanh toán, cũng như vai trò của ngân hàng trung gian thanh toán với nền kinh tế. 

Mọi thông tin trợ giúp vui lòng truy cập: help.jetpay.vn

Tìm hiểu thêm các sản phẩm của JETPAY: