URL thanh toán là gì? Giải pháp tạo link thanh toán cho bán hàng online hiệu quả.

240

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thị trường khiến cho nhu cầu ứng dụng đa dạng hoá các hình thức kinh doanh và thanh toán cũng đang dần tăng lên. Trong đó, giải pháp URL thanh toán được lựa chọn là loại hình trung gian thanh toán đơn giản, tiết kiệm nguồn vốn và rất phù hợp với hình thức bán hàng online hiện nay.

Vậy thì URL thanh toán là gì? Đâu là giải pháp để tạo link thanh toán cho cửa hàng online đạt hiệu quả? JETPAY sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc của bạn trong bài viết sau đây. 

Link thanh toán là gì?

Link thanh toán hay URL thanh toán là hình thức thanh toán mà tại đó người bán sẽ gửi cho người mua một đường link và người mua có thể thông qua đường link đó để thực hiện thanh toán cho người bán. Đây là giải pháp thanh toán vô cùng hiệu quả dành cho những người kinh doanh trên các trang mạng xã hội.

URL thanh toán là gì?

URL thanh toán được người bán tạo ra để giúp cho việc thanh toán nhanh hơn, dễ hơn và không cần tới các thao tác thanh toán phức tạp. Người bán chỉ cần trao đổi nội dung về sản phẩm và chốt thanh toán, sau đó người bán sẽ gửi link thanh toán đến cho người mua qua các ứng dụng chat trực tiếp hoặc qua nền tảng kinh doanh online mà không phải website.

Không quá khó để nhận thấy rằng URL thanh toán xuất hiện rất nhiều trên các nền tảng xã hội hiện nay. Người bán có thể gắn link thanh toán ngay trên các bài quảng cáo, PR sản phẩm, trong các boxchat hay là được đính kèm trên các bài viết ở các trang mạng có thể kinh doanh online như Facebook, Instagram,… Với các hình thức chèn và sử dụng URL thanh toán như vậy, người bán có thể chủ động hơn trong việc nhận thanh toán nhanh chóng từ người mua ngay khi họ ấn vào đường link dẫn và hoàn tất giao dịch.

Lợi ích khi sử dụng URL thanh toán trong kinh doanh online

Là một loại hình dịch vụ thanh toán tiện ích và an toàn, URL thanh toán được sử dụng khá phổ biến và là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà kinh doanh online ở thời điểm hiện tại. Lý do để URL thanh toán trở thành cách thanh toán thông dụng nhất là do những tiện ích mà loại hình dịch vụ này đã và đang mang lại. Việc áp dụng URL thanh toán có thể giúp cho người bán đạt được những hiệu quả nhất định trong kinh doanh online mà không cần đến website bán hàng trực tuyến. Hãy cùng JETPAY tìm hiểu một chút về những lợi ích URL thanh toán trong kinh doanh online nhé!

 • Thanh toán nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn 

Người bán hoàn toàn có thể tự tạo đường link thanh toán cho từng đơn hàng một cách dễ dàng và sao chép gửi đường link đến cho người mua. Sau đó, người bán có thể theo dõi tiến độ thanh toán của người mua và nhận thanh toán ngay khi người mua vừa hoàn tất giao dịch.

 • Giảm thiểu vấn đề bị hoàn đơn, hủy đơn. 

Tỉ lệ hoàn đơn cao là một trong nỗi lo của những nhà kinh doanh online. Tuy nhiên, với URL thanh toán, tình trạng hoàn đơn hoặc hủy đơn sẽ được hạn chế một cách tốt nhất khi người mua phải thanh toán lập tức sau khi lựa chọn và chốt mua sản phẩm. Do đó, người bán hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình đóng gói và gửi đơn hàng đến với người mua. 

 • Thanh toán an toàn

Mỗi giao dịch thanh toán đều được mã hóa theo tiêu chuẩn của quốc tế, khách hàng không cần phải chia sẻ thông tin tài khoản mà vẫn có thể sử dụng. Ngay sau khi giao dịch thanh toán thành công, link thanh toán sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức.

 • Tính năng bảo mật cao

Mọi giao dịch thực hiện trên URL thanh toán đều được bảo mật vô cùng cẩn thận nhằm bảo đảm sự an toàn cho cả bên mua và bán.

Lợi ích khi sử dụng URL thanh toán
 • Tính năng theo dõi, đối soát đơn hàng

Khi sử dụng URL thanh toán, tất cả các giao dịch được thực hiện đều được lưu trữ lại để người bán kiểm tra, theo dõi và đối soát. Điều này giúp người bán giảm thiểu được một số những rủi ro không đáng có trong kinh doanh online.

 • Thích hợp cho các mặt hàng có giá thành không ổn định: 

Các mặt hàng thường xuyên thay đổi giá do nhu cầu của người mua khác nhau vào từng thời điểm trong năm. Chính vì vậy mà việc cập nhật giá thành liên tục khiến nhiều cửa hàng online gặp khó khăn. Tuy nhiên, nhờ có URL thanh toán mà người bán có thể dễ dàng cập nhật giá sản phẩm đến người mua và nhận thanh toán nhanh hơn bao giờ hết.

 • Thúc đẩy doanh thu cho cửa hàng. 

Nhờ vào khả năng thanh toán nhanh gọn loại hình thanh toán trung gian này mà người bán có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng trên thị trường online mà không cần dùng đến website bán hàng trực tuyến. Bên cạnh đó, URL thanh toán còn tạo độ hảo cảm cho các cửa hàng kinh doanh online, tăng lượt truy cập cũng như tăng doanh số bán hàng.

Có thể thấy rằng, URL thanh toán đem lại rất nhiều lợi ích cho người bán khi kinh doanh online và nó trở thành một lợi thế rất lớn để cạnh tranh trên thị trường hiện tại.

Giải pháp tạo link thanh toán cho bán hàng online hiệu quả

Chắc hẳn sau khi tìm hiểu được URL thanh toán là gì  những lợi ích của hình thức URL thanh toán cho cửa hàng online, người bán sẽ tò mò không biết URL thanh toán được tạo ra như thế nào? Vậy thì JETPAY sẽ cung cấp cho người bán giải pháp tạo link thanh toán cho kinh doanh online hiệu quả chỉ với những quy trình đơn giản.

Trước khi tạo URL thanh toán cho sản phẩm thì người bán cần phải có tài khoản của cổng thanh toán JETPAY Payment.

Tham khảo cách tạo tài khoản JETPAY Payment tại đây.

Sau khi có tài khoản JETPAY Payment, người bán có thể sử dụng tất cả các dịch vụ thanh toán được tích hợp và URL thanh toán là một trong số đó. Người bán có thể tạo URL thanh toán của JETPAY Payment vô cùng dễ dàng qua các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Trang quản lý Merchant Admin. Tại mục “Payment links” người bán chọn “Danh sách Payment links”
Giao diện trang quản lý Merchant Admin
 • Bước 2: Chọn “Tạo payment links”
Tạo Payment Links
 • Bước 3: Nhập số tiền cần thanh toán, nội dung thanh toán, thời hạn thanh toán. Sau đó nhấn “Tạo link” để hoàn thành.
Nhập số tiền và nội dung rồi tạo Links
 • Bước 4: Sao chép link thanh toán gửi cho người mua hoặc gửi QRCode cho người mua.
Sao chép Links thanh toán rồi gửi cho người mua
 • Bước 5: Kiểm tra tình trạng thanh toán của đơn hàng. Tại “Danh sách Payment Links”, Merchant có thể theo dõi được trạng thái thanh toán của URL thanh toán đã gửi.
Theo dõi và đối soát trạng thái các giao dịch

Dịch vụ Payment Links hay giải pháp URL thanh toán từ JETPAY có thể hỗ trợ người bán xuyên suốt trong quá trình thực hiện tạo link và nhận thanh toán. Ngoài ra, với giao diện dành riêng khi sử dụng dịch vụ này, người bán hoàn toàn có thể tự theo dõi tiến độ thanh toán của từng đơn hàng, đối soát thông tin thanh toán của từng giao dịch để kịp thời yêu cầu “khiếu nại” hoặc “hoàn trả” nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra

Các đơn hàng nếu người mua chưa nhấn thanh toán thì sẽ được cập nhật trên giao diện trong trạng thái “Chờ thanh toán”. Còn các đơn hàng đã hoàn tất giao dịch thanh toán, người bán cũng đã nhận được tiền thì sẽ được cập nhật trạng thái sang “Đã thanh toán”.

Mỗi một URL thanh toán gửi tới người mua, người bán có thể lựa chọn được thời gian để URL có hiệu lực. Nếu sau khi hết thời gian hoặc khi người bán hoàn tất giao dịch thành công, link thanh toán sẽ ngay lập tức có trạng thái “hết hạn”. Do đó, người bán hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ trung gian thanh toán này.

Lựa chọn URL thanh toán tại JETPAY Payment, người bán sẽ được miễn phí cài đặt và phí duy trì; đăng ký 30s và nhận tiền nhanh chóng; thông tin giao dịch được đảm bảo an toàn 100%. 

Hiện nay, JETPAY luôn cung cấp các thông tin chính thống về sự đổi mới trong khoa học và công nghệ, cũng như các hình thức mới mẻ trong phát triển kinh tế. Hy vọng sau khi đọc xong những thông tin hữu ích mà JETPAY cung cấp, người bán sẽ hiểu được URL thanh toán là gì để từ đó có thể nghiên cứu, áp dụng và thành công theo cách mà mình mong đợi. 

Mọi thông tin trợ giúp xin vui lòng truy cập: help.jetpay.vn

Tìm hiểu thêm các sản phẩm của JETPAY tại: