Thanh toán Payment Links – nhận thanh toán trực tuyến hàng đầu cho bán hàng online

723

Thanh toán không tiền mặt hiện đang là giải pháp thanh toán rất phổ biến trên toàn cầu. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tài chính, kinh tế của các quốc gia. Một số những dịch vụ trung gian thanh toán được nhiều người bán ứng dụng đã giúp cho việc kinh doanh, bán hàng trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn bao giờ hết. Cụ thể trong đó phải kể đến là giải pháp tạo link thanh toán online. 

Vậy để có thể nắm bắt và hiểu rõ hơn về phương thức tạo link thanh toán online. Hãy cùng JetPay tìm hiểu thông qua các nội dung dưới đây.

1. Payment Links là gì ?

Link thanh toán ( Payment Links) là phương thức thanh toán trực tuyến hỗ trợ cho người bán khi không có sẵn các nền tảng hay cửa hàng cho việc xử lý giao dịch. Việc tạo và sở hữu các đường link liên kết này cho phép người bán thu tiền mà không cần tới các nền tảng kỹ thuật.

Link thanh toán là gì?

Người bán sau khi trao đổi với khách hàng thông qua tin nhắn, email,..  thì cần tạo link thanh toán online và gửi cho họ, nơi mà khách hàng có thể thực hiện được theo phương thức thanh toán mong muốn để hoàn thành giao dịch, người bán sẽ nhận ngay tiền sau khi đã được thanh toán.

Ngoài ra link thanh toán này cũng có thể sử dụng  để gắn vào landing page, mạng xã hội hoặc các bài quảng cáo để khách hàng có thể thực hiện mua hàng và thanh toán một cách nhanh chóng.

2. Vì sao nên sử dụng thanh toán Payment Links ?

  • Mô hình thanh toán nhanh chóng: đây là lợi ích đầu tiên của trải nghiệm tạo link tài khoản online, mang đến cho các nhà bán hàng tính linh hoạt, nhanh chóng thu nhận tiền trong vòng 30 giây ngay sau khi khách hàng đã hoàn thành các giao dịch mua sắm, giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế được sự chậm trễ khi thanh toán đơn hàng của khách hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận và thanh toán ngay với mã QR và đường link thanh toán đến từ các nhà bán hàng. 
  • Hỗ trợ thanh toán khi không có sẵn các nền tảng, cửa hàng: Người bán sẽ không còn bị cản trở kinh doanh khi không sở hữu các nền tảng kỹ thuật phức tạp, tốn nhiều chi phí. Khi tạo link thanh toán online xong, người bán chỉ cần gửi đường link thanh toán thông qua tin nhắn, mạng xã hội, email hoặc landing page cho khách hàng, việc thanh toán giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức.
  • Dễ dàng tạo link: Dù ở đâu hay địa điểm nào, người bán chỉ cần sở hữu điện thoại thông minh và máy tính sẽ có thể tạo link thanh toán online mọi lúc mọi nơi. Là điều kiện dễ dàng, thuận lợi phục vụ cho việc kinh doanh bất cứ lúc nào của người bán.
  • Thúc đẩy doanh thu: Nhờ vào cách sử dụng đơn giản, dễ hiểu của việc tạo link thanh toán online, không chỉ giúp khách hàng dễ dàng, thuận lợi trong việc mua sắm mà còn giúp các nhà bán hàng tăng cao tỷ lệ chốt đơn thành công. Bởi khách hàng không chỉ yêu thích, hài lòng về chất lượng sản phẩm mà còn về sự đa dạng các phương thức thanh toán sản phẩm. 
  • Giảm thiểu tình trạng hoàn đơn: Các nhà bán hàng thường lo sợ khi đối gặp với tỷ lệ hoàn đơn cao, không chỉ thiệt hại về sản phẩm mà còn gây mất thời gian, chi phí đóng gói. Vấn đề sẽ được giải quyết khi đem tới cho người bán phương thức thanh toán tối ưu nhất. Đó là tạo link tài khoản online giúp hạn chế tình trạng hủy đơn hàng do đã được khách hàng thanh toán ngay tức thì khi mua sản phẩm, cũng như sẽ giảm mong muốn hủy đơn như đã thanh toán.
  • Phù hợp với các mặt hàng giá cả không ổn định: Do môi trường kinh tế luôn có sự thay đổi không ngừng khiến cho các nhà bán hàng đắn đo, khó khăn trong việc giải quyết vấn đề về giá cả sản phẩm, dịch vụ. Việc sửa đổi giá cả trở nên khó khăn khi người bán sở hữu nhiều các mặt hàng, dịch vụ. Vậy rất cần sử dụng dịch vụ tạo link thanh toán online, từ đó người bán có thể dễ dàng điều chỉnh, thay đổi thông tin và giá bán sản phẩm của mình vô cùng đơn giản.
  • Chủ động theo dõi thanh toán: Thay vì phải soát lại và kiểm tra lại các giao dịch thanh toán thông thường thì việc người bán tạo ra và sử dụng các đường link thanh toán sẽ giúp việc quản lí các đơn hàng sẽ dễ dàng hơn. Bởi vì mỗi một mã đơn hàng sẽ liên kết đường link thanh toán riêng biệt, việc theo dõi thanh toán các đơn hàng trở nên thật đơn giản.
  • Thanh toán an toàn: Người bán sẽ đem đến sự tin tưởng, an tâm đối với khách hàng khi sử dụng phương thức thanh toán Payment Links bởi mỗi giao dịch thanh toán đều được mã hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, không cần phải chia sẻ thông tin tài khoản. Việc tạo link thanh toán online trước đó sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức sau khi thanh toán giao dịch thành công.
  • Đa dạng các phương thức thanh toán: Đa dạng các liên kết với nhiều ngân hàng trong nước, ngân hàng quốc tế đảm bảo người bán sẽ nhận được sự yêu thích, hài lòng của khách hàng khi được lựa chọn phương thức phù hợp thực hiện thanh toán giao dịch.

3. Cách tạo Payment Links thanh toán online nhanh chóng ?

Để tạo link thanh toán online trước hết người bán cần có tài khoản để đăng ký link thanh toán online. Đối với các nhà bán hàng chưa có tài khoản thì cần đăng ký  tại đây.

Hiện nay, JETPAY Payment links được biết đến là một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ tạo link thanh toán online nhanh chóng và tốt nhất tại Việt Nam, là giải pháp nhận thanh toán trực tuyến hàng đầu cho các nhà bán hàng online, livestream, mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram, Tik Tok,… 

Hướng dẫn tạo Payment link

JETPAY Payment links luôn sử dụng các thiết bị, kỹ thuật công nghệ cao đi kèm cùng tài liệu hướng dẫn tích hợp API giúp hỗ trợ người bán có thể kết nối để xử lý các giao dịch một cách dễ dàng. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ tạo link thanh toán online tại JETPAY Payment Links, người bán sẽ đồng thời được hỗ trợ bởi các tính năng vô cùng nổi trội. Các nhà bán hàng chỉ việc tạo link thanh toán theo hướng dẫn chi tiết tại đây.

JETPAY Payment Links luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng người bán với những tiện ích đi đầu thị trường trung gian thanh toán, đảm bảo mang lại hiệu quả cao, sự hài lòng cho tất cả người sử dụng.

Mọi thông tin trợ giúp xin vui lòng truy cập: help.jetpay.vn

Tìm hiểu thêm các sản phẩm của JETPAY tại: